Hôm nay:

Ngày 21/03/2014 09:49:41

Logo yen my.png LỄ KÝ KẾT HỢP ĐỒNG VIỆN TRỢ KHÔNG HOÀN LẠI
CỦA ĐẠI SỨ QUÁN NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAMCHO XÃ YÊN MỸ

Ngày 14/6/2013, tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã diễn ra Lễ ký hợp đồng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản cho Dự án mở rộng trường THCS xã Yên Mỹ với sốtiền 121.818 USD.
Xã Yên Mỹ mới được thành lập năm 2004 sau khi giải thể Nông trường Quốc doanh Yên Mỹ, điều kiện kinh tế và cơ sở vật chất các công trình phúc lợi của địa phương đang còn rất khó khăn, thiếu thốn.
Trường THCS xã Yên Mỹ hiện đang phải sử dụng nhà làm việc cũ của Nông trường trước đây đã được xây dựng từ năm 1978 cho học sinh học 2 ca, các phòng học đều đã xuống cấp và không phù hợp cho việc bố trí phòng học.
Để học sinh có thể được học trong một môi trường tốt hơn, UBND xã Yên Mỹ đã lập dự án xây dựng khu nhà mới với 8 phòng học và Chính phủ Nhật Bản quyết định viện trợ khoản kinh phí cần thiết để thực hiện dự án.
Tại buổi lễ, Ngài Yasuaki Tanizaki - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và ông Nguyễn Trọng Kim - Chủ tịch UBND xã Yên Mỹ đã ký hợp đồng viện trợ.
Đại sứ Tanizaki phát biểu “Tôi hy vọng dự án này sẽ nâng cao tiêu chuẩn giáo dục, góp phần đào tạo nguồn nhân lực vì sự phát triển của Việt Nam”
Trong lời phát biểu của mình tại Buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Kim- Chủ tịch UBND xã Yên Mỹ cảm ơn ngài Đại sứ và gửi lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã hỗ trợ cho xã Yên Mỹ dự án mở rộng khuôn viên trường THCS Yên Mỹ, tạo điều kiện để học sinh Yên Mỹ có điều kiện học tập tốt hơn và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.
Ông Nguyễn Trọng Kim cũng đã cam kết với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sử dụng nguồn vốn đúng mục đích đồng thời hoàn thiện kịp thời các công trình phụ trợ để sớm đưa công trình vào sử dụng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết hợp đồng:

IMG_1580.JPG
Ngài Đại sứ phát biểu tại buổi lễ

IMG_1593.JPG
Ông Nguyễn Trọng Kim Chủ tịch UBND xã Yên Mỹ phát biểu tại buổi lễ

IMG_1573.JPG
Ông Nguyễn Trọng Kim Chủ tịch UBND xã Yên Mỹ và ngài Đại sứ Tanizaki ký kết hợp đồng

IMG_1589.JPG
...Tặng hoa cho ngài Đại sứ

IMG_2.jpg
Các đ/c Lãnh đạo xã Yên Mỹ và Ban giám hiệu Trường THCS Yên Mỹ chụp ảnh lưu niệm cùng ngài Đại sứ
LDH 100.png