XÃ YÊN MỸ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG AN NINH NĂM 2014

Ngày 22/12/2014 15:33:11

Sáng ngày 01/12/2014, xã Yên Mỹ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quôc phòng- An ninh năm 2014.

Về dự Hội nghị, thay mặt cho Ban chỉ đạo huyện có đ/c Thượng tá Hoàng Công Đẩu- Phó trưởng công an huyện Nông Cống, đ/c Thượng úy Đỗ Minh Tiến- Ban tham mưu Ban chỉ huy quân sự huyện Nông Cống; về phía lãnh đạo địa phương có các đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể cấp xã; Các đ/c là Bí thư chi bộ/trưởng ban công tác mặt trận, thôn trưởng, công an viên, thành viên tổ an ninh trật tự và chi hội trưởng các tổ chức đoàn thể ở các khu dân cư.

Năm 2014, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng sự hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của các cơ quan chuyên môn huyện Nông Cống, công tác Quốc phòng- An ninh của xã Yên Mỹ luôn được hoàn thành tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững: Tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị 406/2008/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ và đốt các loại pháo, không để xảy ra tiếng nổ trên địa bàn xã trong dịp tết Nguyên đán Giáp ngọ; trong năm xảy ra 20 vụ vi phạm về an ninh trật tự, giảm 6 vụ so với năm 2013, trong đó giải quyết tại cơ sở 17 vụ, chuyển công an huyện giải quyết 3 vụ; duy trì và thực hiện tốt Đề án 375 của UBND tỉnh Thanh hoá, các tổ ninh xã hội phát huy tính tự quản trong cộng đồng dân cư, giúp đỡ nhau trong sản xuất, xây dựng đời sống văn hoá, tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, có 24/33 tổ ANXH không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Công tác Quân sự - Quốc phòng được thực hiện tốt. Duy trì bảo đảm lực lượng Dân quân có mặt thường xuyên trên địa bàn, sẵn sàng đối phó với các tình huống đột xuất bất ngờ; tổ chức huấn luyện dân quân năm thứ nhất 10 đ/c; huấn luyện dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 5 là 37 đ/c; kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó có 70% khá, giỏi; Động viên huấn luyện 16 đ/c trong lực lượng dự bị động viên, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị; công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn được chuẩn bị chi tiết, cụ thể, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Nhiệm vụ tuyển quân năm 2014 hoàn thành chỉ tiêu huyện giao với 4 thanh niên nhập ngũ và 1 thanh niên dự phòng. Công tác tuyển quân năm 2015 được chuẩn bị chu đáo, số thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS đủ điều kiện được gọi khám sơ tuyển là 45 thanh niên, qua sơ tuyển có 23 thanh niên đủ điều kiện và đã quyết định điều khám tại huyện 12 thanh niên.

Căn cứ kết quả thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng- An ninh năm 2014, Hội đồng thi đua khen thưởng xã đã đề nghị Chủ tịch UBND xã tặng Giấy khen cho tập thể Ban chỉ duy quân sự xã, Ban công an xã và 5 cá nhân là các đ/c cán bộ quản lý dân quân, thành viên Tổ an trật tự 6 thôn đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong lĩnh vực Quốc phòng- An ninh năm 2014, cụ thể đó là: Đ/c Vũ Đình Thủy- Công an viên thôn Mỹ Phong; đ/c Đinh Xuân Dương- Công an viên thôn Sơn Đồng; đ/c Lê Duy Thanh- Tổ viên Tổ an ninh trật tự thôn Lâm Hòa; đ/c Nguyễn Mạnh Hùng- Thôn đội trưởng thôn Mỹ Phong và đ/c Nguyễn Bá Lê- Thôn đội trưởng thôn Sơn Đồng.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ TỔNG KẾT

Đ/c Nguyễn Trọng Kim- Chủ tịch UBND xã khai mạc hội nghị

hình0397.jpg

Đ/c Lê Văn Chiến Xã đội trưởng thông quan Báo cáo tổng kết

hình0395.jpg

Đ/c Lê Trọng Cường- Bí thư Chi bộ Lâm Hòa phát biểu ý kiến

hình0398.jpg

Đ/c Phan Đình Lộc- Bí thư Đảng bộ phát biểu chỉ đạo

hình0399.jpg

Đ/c Hoàng Công Đẩu- Phó trưởng Công an huyện phát biểu ý kiến.

hình0400.jpg

Đ/c Nguyễn Trọng Kim- Chủ tịch UBND xã tặng Giấy khen cho 2 tập thể

hình0401.jpg

…và tặng Giấy khen cho 5 cá nhân

hình0402.jpg

XÃ YÊN MỸ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG AN NINH NĂM 2014

Đăng lúc: 22/12/2014 15:33:11 (GMT+7)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ TỔNG KẾT

Đ/c Nguyễn Trọng Kim- Chủ tịch UBND xã khai mạc hội nghị

hình0397.jpg

Đ/c Lê Văn Chiến Xã đội trưởng thông quan Báo cáo tổng kết

hình0395.jpg

Đ/c Lê Trọng Cường- Bí thư Chi bộ Lâm Hòa phát biểu ý kiến

hình0398.jpg

Đ/c Phan Đình Lộc- Bí thư Đảng bộ phát biểu chỉ đạo

hình0399.jpg

Đ/c Hoàng Công Đẩu- Phó trưởng Công an huyện phát biểu ý kiến.

hình0400.jpg

Đ/c Nguyễn Trọng Kim- Chủ tịch UBND xã tặng Giấy khen cho 2 tập thể

hình0401.jpg

…và tặng Giấy khen cho 5 cá nhân