Yên Mỹ tổng kết công tác Đảng năm 2014

Ngày 20/01/2015 09:35:17

Ngày 29/12/2014, Đảng bộ xã Yên Mỹ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Đồng chí Nguyễn Quốc Tiến – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đ/c Lê Thị Vân - ủy viên BTV, trưởng ban Dân vận Huyện ủy dự hội nghị. Đồng chí Phan Đình Lộc - Bí thư Đảng ủy đã khai mạc hội nghị và chủ trì hội nghị.

Tại đây, đồng chí Phạm Thị Đính - Phó bí thư trực Đảng trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2014, nêu rõ: Năm qua, Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đồng thời cụ thể hóa chương trình, kế hoạch nội dung trọng tâm của Đảng bộ, vì vậy tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã vẫn giữ ổn định; tổng giá trị sản xuất ước đạt 66,921 tỷ đồng, tăng 6% so với năm 2013, đạt 96% kế hoạch năm; cơ cấu kinh tế: Nông - Lâm - Thuỷ sản 23,2 %; công nghiệp- Xây dựng 19,7%; dịch vụ - Thu khác 57,1%. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 23 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 19.700.000đ/người/năm, tăng 6% so với năm 2013; đạt 99% kế hoạch năm. Giá trị sản xuất Nông nghiệp ước đạt 15,267 tỷ đồng, bằng 87% so với năm 2013, đạt 82% kế hoạch năm. Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp xây dựng đạt 17,761 tỷ đồng, tăng 22% so với năm 2013, đạt 105% kế hoạch năm. Các khoản thu từ tiền công, tiền lương chiếm tỷ trọng cao trong tổng thu nhập trên địa bàn, giá trị ước đạt 23,8 tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2013. Tổng thu nhập từ hoạt động dịch vụ và thu khác ước trên 34,5 tỷ đồng; tăng 9% so với năm 2013; đạt 96% kế hoạch năm. Việc quản lý thu – chi ngân sách đảm bảo đúng Luật ngân sách nhà nước. Tổng thu ngân sách: 3.792.154.665đ, đạt 73% dự toán năm.Tổng chi ngân sách: 3.740.501.000đ, đạt 72%, dự toán năm.

Lĩnh vực văn hoá xã hội đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị của xã, nhất là tập trung tuyên truyền về Nghị quyết của Đảng, NQ 03, 07 của BCH đảng bộ huyện; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện chính trị của xã, của huyện. Hoạt động văn hoá, TDTT tiếp tục phát triển; Giáo dục - đào tạo đạt nhiều kết quả phấn khởi; chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn không ngừng được nâng lên.

Công tác tuyên truyền về dân số, kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khỏe sinh sản tiếp tục được duy trì. Công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tiếp tục được coi trọng; các chính sách xã hội được thực đầy đủ, kịp thời, không để xảy ra sai sót.

Tình hình chính trị ổn định, quốc phòng - an ninh được củng cố; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; các lực lượng vũ trang duy trì nghiêm chỉ thị mệnh lệnh của cấp trên, duy trì tốt quân số trực sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đối phó với các tình huống đột xuất bất ngờ xảy ra. Lực lượng công an đã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền trong việc lãnh đạo chỉ đạo và trực tiếp tổ chức thực hiện nhiệm vụ kế hoạch về bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là trong dịp lễ, tết. Năm 2014, toàn xã xảy ra 20 vụ việc về trật tự an toàn xã hội, giảm 6 vụ so với năm 2013, trong đó giải quyết tại xã 17 vụ, chuyển công an huyện giải quyết 3 vụ.

Trong công tác xây dựng Đảng: Ngay từ đầu năm đảng uỷ đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể và thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, triển khai đầy đủ các nghị quyết đến cán bộ, đảng viên đúng kế hoạch và hướng dẫn của cấp trên. Duy trì tốt chế độ báo cáo viên, thường xuyên theo dõi nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng trong cán bộ đảng viên và nhân dân. Trong năm, Đảng bộ đã tổ chức kết nạp được 04 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 8 đ/c; cử 08 quần chúng đi tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp đảng. Tiến hành đánh giá, phân loại tổ chức Đảng và Đảng viên, qua phân loại có 08 chi bộ đạt TSVM = 89%, 01 chi bộ HT Tốt NV = 11%; tổng số đảng viên trong đảng bộ tính đến 12/12/2014 là 130 đ/c, đảng viên được đánh giá phân loại là 120đ/c, đảng viên miễn sinh hoạt không phải đánh giá phân loại là 07 đ/c = 5,4%; tỷ lệ đảng viên đủ tư cách HTTNV là 82đ/c = 97% (so với số đảng viên thuộc diện được xếp loại đủ tư cách HTTNV), trong đó số đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là 13 đ/c = 15,85% (so với số đảng viên đủ tư cách HTTNV); đảng viên hoàn thành nhiệm vụ là 38 đ/c = 29,1% (so với tổng số tổng số đảng viên được xếp loại), đảng viên vắng mặt chưa phân loại do vắng mặt tại hội nghị đánh giá xếp loại của chi bộ là 03đ/c = 2,3% .

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2015: Đây là năm cuối của nhiệm kỳ 2010-2015, năm diễn ra đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ xã lần thứ III. Vì vậy, Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung cơ bản là công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức và xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát, công tác đoàn thể quần chúng và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tham dự hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Tiến – phó bí thư thường trực Huyện ủy đã có ý kiến phát biếu chỉ đạo; các đồng chí đại diện MTTQ, đoàn thể, chi bộ và đảng viên đã trung thảo luận, đánh giá cao công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Ban Thường vụ Đảng ủy trong năm 2014. Đặc biệt có những ý kiến đóng góp vào giải pháp để Đảng bộ xã nhà thực hiện thắng lợi cácmục tiêu trong năm 2015.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Phan Đình Lộc thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Quốc Tiến và cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự, đồng thời bày tỏ quyết tâm tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương trong năm 2015.

Hoàng Đính

Yên Mỹ tổng kết công tác Đảng năm 2014

Đăng lúc: 20/01/2015 09:35:17 (GMT+7)

Hoàng Đính